LG G6 vs Samsung Galaxy S7 Edge

Tại MWC 2017 vừa qua, LG đã trình làng flagship của hãng này là LG G6. Chúng ta sẽ cùng so sánh LG G6 và Samsung Galaxy S7 Edge !

Có thể hoàn toàn chắc chắn để nói rằng LG G6 là một nhân tố nổi bật trong sự kiện MWC 2017. Với flagship mới nhất của LG, LG G6 đến với tham vọng dập tắt những ánh đèn sân khấu của các smartphone khác trên sàn diễn MWC 2017. Để đạt được điều này, không phải chỉ trong suy nghĩ của LG về con đường phát triển smartphone của họ, họ còn có thể phải đối mặt với những đối thủ cực kỳ nặng kí khác.

Samsung Galaxy S7 Edge là một trong những đối thủ “cũ” của LG G6. Đó là một chiếc điện thoại nằm trong phân khúc cùng thị trường và là một trong những thiết bị phổ biến hơn trên toàn thế giới. LG G6 nhắm vào việc lôi kéo khách hàng sử dụng S7 qua sử dụng flagship này của LG, và dường như nó có những công cụ đúng đắn để làm được điều này. Liệu những điều này là đủ cho LG? Tương lai sẽ nói lên điều đó, nhưng chúng ta cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều người dùng S7 Edge quan tâm đến LG G6 trong tương lai gần.

Chúng ta sẽ được chứng kiến màn đối đầu tay đôi giữa LG G6 và Samsung Galaxy S7 Edge ngay bây giờ. Hãy xem những người đẹp đến từ Hàn Quốc khoe tài của họ !

Về thiết kế

Có vẻ như G6 có thể được xem là một thiết kế đơn giản. Thiết kế của nó tiện dụng và sạch sẽ, tăng cường trải nghiệm người dùng hơn là hình thức bên ngoài. Mặt trước của G6 chủ yếu là màn hình với tỉ lệ đặc biệt và tỉ lệ screen-to-body khoảng 80%. Trung thực mà nói, chúng ta vẫn phải thừa nhận là S7 Edge có nhiều khả năng sẽ bắt mắt bạn hơn với những đường cong quyến rũ của nó.

Kim loại và kính thật sự là một vật liệu chắc chắn làm nên thành công cho cả G6 và S7 Edge. Hai thiết bị là khá giống nhau về thiết kế như họ tự hào khung bằng kim loại bổ sung bằng thủy tinh lên mặt trước và sau.Chắn chắc cả 2 thiết bị là rất bóng bẩy và chúng ta không tránh khỏi được việc dễ bám vân tay trên chúng.

Khi nói đến việc đẩy tỉ lệ screen-to-body đến mức tối đa, G6 và S7 Edge có rất nhiều điểm chung. Tuy nhiên, cách mà họ làm thì khác nhau. Samsung có vẻ rất thích việc trau chuốc cho màn hình phụ cong về 2 cạnh của họ, trong khi LG đã quyết định cắt bezels trên và dưới của họ càng nhiều càng tốt. Và cuối cùng, G6 có một tỉ lệ màn hình screen-to-body tuyệt hảo, nhưng giá trị đó không phải là bỏ quá xa được với màn hình cong 2 cạnh của S7 Edge.

Mặc dù G6 được đóng gói một màn hình hiển thị 5,7-inch, nó ngắn hơn một chút và bó sát hơn so với S7 Edge. S7 Edge thực sự không làm tốt được điều này so với LG G6 trong khi S7 Edge chỉ có màn hình 5,5inch. LG dường như có một người chiến thắng ở đây, khi hầu như không có điện thoại thông minh nào hiện nay có một màn hình lớn như vậy trong một thiết kế nhỏ gọn như G6. Thật đáng kinh ngạc!

Xét về khả năng sử dụng, bạn sẽ phải có sự lựa chọn cho riêng bạn. Bạn sẽ phải căng lòng bàn tay ra và cố gắng với tới thanh thông báo của G6, và chúng ta có thể tưởng tượng một điều xấu xảy ra nếu bằng cách nào đó nó trượt ra khỏi tay bạn khi bạn đang làm thao tác này. Về vấn đề này, S7 Edge làm tốt hơn với màn hình ngắn hơn và bạn sẽ dễ dàng thao tác bằng một tay hơn. Hơn nữa, theo khảo sát thì việc đặt cảm biến vân tay ở mặt trước của S7 Edge được người dùng đánh giá cao hơn so với cảm biến vân tay ở mặt sau của G6.

Chúng ta sẽ thực sự yêu thích 2 siêu sao đến từ Hàn Quốc này với việc chúng được trang bị chứng nhận IP68 chống bụi và chống nước. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn cho chúng lặn xuống độ sâu 1,5m trong vòng 30 phút mà không làm hư hại gì chúng.

Hiển thị

Như chúng tôi đã đề cập, G6 có một màn hình 5,7 inch trong một kích thước nhỏ gọn hơn so với nhiều thiết bị 5,5 inch. Bên cạnh đó, điểm nhấn chính của màn hình hiển thị của G6 là một tỉ lệ không chính thống 18:9. Mục tiêu của LG là rất rõ ràng, càng ngày càng có nhiều những bộ phim được chiếu ra với tỉ lệ 2:1 và định dạng Univisium và hầu như chỉ có Galaxy S8 và G6 trong thời điểm hiện tại có thể thực hiện tốt việc trình chiếu với định dạng này.

Nó cũng quan trọng để nói rằng G6 hỗ trợ cả hai công nghệ Dolby Vision và HDR10 cung cấp một trải nghiệm đa phương tiện hấp dẫn hơn.

Xét về độ sắc nét, G6 sử dụng một màn hình QHD với độ phân giải 1440 bởi 2.880 pixel. Điều này là quá đủ cho nhu cầu của bạn với số điểm ảnh lên đến 515dpi và màu sắc hiển thị tuyệt đẹp. Trong khi đó, S7 Edge sử dụng một tỉ lệ phổ biến là 16:9 trên màn hình 5,5 inch công nghệ Super Amoled. S7 Edge cũng có màn hình QHD với độ phân giải 1440 bởi 2.650 pixel với mật độ điểm ảnh 534dpi.

Giao diện và chức năng

Bạn sẽ nhận được Android Nougat trên cả hai thiết bị, mặc dù quãng đường đi của bạn chắc chắn sẽ khác nhau khi nói đến tính năng bổ sung và các chức năng. Điều quan trọng là để nói rằng G6 sẽ có mặt trên thị với Android 7.1 được cài sẵn. Giao diện của G6 là chủ yếu tương tự như những gì bạn muốn nhận được từ Nougat chạy trên LG G5. Tuy nhiên G6 mang ra một số hình tượng được cập nhật cho các ứng dụng và giao diện, cũng như một loạt các chế độ chụp mới mà không có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào khác. Ví dụ, các chế độ chụp lưới cho phép bạn dễ dàng chụp ảnh vuông hoàn hảo ch Instagram.

Đối với Samsung, mọi thứ đã trở nên khá hấp dẫn khi cập nhật Nougat. Nó chắc chắn cập nhật mạnh mẽ kinh nghiệm phần mềm bằng cách thêm một loạt các tính năng mới quan trọng. Ví dụ, bây giờ bạn có thể chọn độ phân giải đầu ra của màn hình Galaxy S7 Edge, cũng như cho phép một chế độ “hiệu suất cao” mới. Nhìn bề ngoài, giao diện mới của Samsung bây giờ trông hiện đại hơn, sắp xếp hợp lý, và trực quan.

Ngoài việc nhìn cool hơn, màn hình hiển thị 2 cạnh của cạnh S7 cũng cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các ứng dụng và các tính năng của điện thoại nhờ các Apps dành cho màn hình cong. Chúng tôi chưa thấy bất kỳ lợi ích thực tế trong cuộc sống nào với điều đó nhưng còn tùy vào sở thích của từng người.

Cả hai thiết bị này cũng đi kèm với Always On màn hình mà hiển thị thông tin hữu ích trong khi điện thoại đang ngủ. Kể từ khi G5, LG xem trọng về vấn đề này và cho phép ứng dụng của bên thứ ba để thông báo tương ứng của họ hiển thị trong Always On, trong khi Samsung ban đầu thì không. Ngoài ra, G6 còn cho phép bạn kiểm soát độ sáng của Always On, nhưng khi bạn tăng độ sáng lên thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang tiêu thụ pin của điện thoại nhiều hơn.

G6 là thiết bị đầu tiên không thuộc dòng Pixel của Google có thể sử dụng trợ lý ảo của Google. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này như trên Pixel bằng cách giữ nút Home và tương tác với trợ lý ảo. Đơn giản như thế! Samsung Galaxy S7 Edge thì không có sẵn tính năng này, nhưng nếu những tin đồn là đúng, Samsung sẽ làm điều này trong một vài tháng tới.

Hiệu năng

Xét về hiệu suất, G6 đi kèm với chip Snapdragon 821. Đây là một chip quad-core chạy ở 2.4GHz và nhanh hơn khoảng 10% so với người tiền nhiệm của nó, là Snapdragon 820. Đó cũng là con chip quad-core chạy ở 2.15GHz trên Galaxy S7 Edge. Chúng tôi không nhận thấy sự khác biệt nào trong việc điều chỉnh xung nhịp khác nhau trên G6 và S7 Edge trong quá trình sử dụng.

Cả 2 thiết bị đều có 4GB Ram. Hiện nay có nhiều dòng điện thoại có số Ram nhiều hơn thế, nhưng chắc chắn rằng nếu bạn có nhiều Ram hơn thì việc tiêu tốn năng lượng sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng thừa nhận nếu G6 có 6GB Ram thì sẽ gây ấn tượng về mặt thông số nhiều hơn nữa.

Thật vậy, từ kinh nghiệm ngắn gọn của chúng tôi với các G6, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó là linh hoạt và đáp ứng như bạn mong muốn là một Android hàng đầu của năm 2017. Điều này đúng tương tự khi áp dụng cho S7 Edge.

Một điều chúng ta nên thêm vào đó là cả hai điện thoại cho phép chủ sở hữu của họ để mở rộng tổng lưu trữ có sẵn bằng cách gắn thêm một thẻ nhớ microSD. Nó là tuyệt vời mà cả Samsung và LG đang giữ khe cắm microSD – thứ mà các hãng khác đang hiếm khi sử dụng vì đã cung cấp sẵn bộ nhớ khủng trên các thiết bị của họ.

Đối với pin cung cấp cho cả 2 thiết bị, G6 gây ngạc nhiên khi có thể chứa được viên pin 3300mAh hỗ trợ cả 2 công nghệ sạc không dây là WPC và PMA và cũng tương thích với Quick Charge 3.0. LG cho biết bạn có thể nhận được 50% pin trong vòng 35 phút sạc. Đối với S7 Edge, nó cũng tự hào có sạc không dây và sạc nhanh, nhưng nó có một viên pin đến 3600mAh. Chúng ta cần có thời gian để kiểm nghiệm xem sản phẩm nào hoạt động được lâu hơn với thời lượng pin của chúng.

Camera

LG chắn chắn thích công nghệ dual camera. V10, G5, V20 đã có và dĩ nhiên G6 cũng sẽ có dual camera. G6 có 2 cảm biến camera 13MP ở cho cụm dual camera với 1 camera chính có góc nhìn 71 độ và 1 camera góc rộng FOV 125 độ. Ở mặt trước chúng ta có 1 camera 5MP góc nhìn 100 độ.

LG có vẻ khá tự hào về các chế độ chụp khác nhau mới trên G6. Đây là một chút phô trương, nhưng chúng ta có thể thấy một số lý do tại sao một đám đông nào đó có thể muốn sử dụng chúng – những tính năng này giúp bạn soạn và chụp những ảnh thu hút cho Instagram tương đối dễ dàng. VÍ dụ như Snap Shot cho phép bạn chụp và xem trước nó ngay lập tức, Grid Shot cho phép bạn dễ dàng tạo ảnh nghệ thuật…

Ở S7 Edge, chúng ta có một camera 12MP truyền thống mạnh mẽ ở phía sau. Không có cảm biến góc rộng nào ở đây và chỉ có một máy ảnh phổ biến và rất tốt. Đó là do sự kết hợp của cảm biến 1/2.5 với 1.4μm pixel và thấu kính f/1.7. Ngoài ra còn có một công nghệ Dual Pixel cho phép tự động lấy nét nhanh và chính xác hơn. Điều này có thể nhờ vào thực tế là mỗi điểm ảnh của cảm biến máy ảnh chứa hai diot hỗ trợ quá trình lấy nét của máy ảnh.

Điều kỳ vọng

Với G6, LG cho thấy rõ ràng rằng đó là họ có sẵn sàng để bước trò chơi của mình và cung cấp cho người hâm mộ của mình với một loạt các cải tiến có ý nghĩa và nâng cấp đó là cách đem lại khả năng được lợi hơn so với add-on module và những thứ khác. Thậm chí nhiều hơn như vậy, mong muốn của LG là phá vỡ các khuôn mẫu và là một trong những công ty đầu tiên đi lên với các thiết bị đó đầu công nghệ sớm. Đây chắc chắn như là một bước đi đúng hướng.

Bạn có nên nâng cấp lên G6 nếu đã sở hữu Galaxy S7 Edge không? Đây là một câu hỏi khó. Cả hai thiết bị là đáng ngạc nhiên tương tự ở nhiều lĩnh vực và việc chuyển đổi sang G6 có thể không phải là điều quá lớn. Samsung vẫn có nhiều uy tín và sự hấp dẫn cũng như một vài tính năng độc đáo của riêng mình.

LG G6 vs Samsung Galaxy S7 Edge
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận