Microsoft đã âm thầm giết Windows Mobile 10?

Microsoft đã âm thầm giết Windows Mobile 10?

Microsoft đã âm thầm giết Windows Mobile 10?

Bản phát hành gần đây của Microsoft về bản cập nhật của Creator với Windows 10 Mobile rất hạn chế. Chỉ có 13 mô hình hỗ trợ nền tảng mới có thể cập nhật cho phiên bản mới này của Windows 10 Mobile. Trong số 13, chỉ có 6 chiếc điện thoại có thương hiệu Lumia. Và bây giờ, Microsoft đã gỡ bỏ ứng dụng Cố vấn Nâng cấp cho phép điện thoại Windows Phone 8.1 cập nhật lên Windows 10 Mobile. Thêm vào đó là báo cáo rằng ứng dụng Windows Insider không còn cung cấp các phiên bản mới của Windows 10 Mobile dành cho người dùng Windows Phone 8.1 và tốt hơn là ngỗng Windows Phone dường như đã được nấu chín.

Ví dụ: hãy lấy một mô hình ban đầu được vận chuyển bằng Windows Phone 8.1, hiện đang chạy Windows 10 Mobile và không còn được hỗ trợ bởi ứng dụng Insider nữa. Nếu người nào đó có thiết bị cầm tay muốn hạ cấp xuống Windows Phone 8.1, anh / cô ta sẽ không thể mang Windows 10 Mobile trở lại điện thoại sau đó. Điều này dường như đi ngược lại ý kiến rằng kỹ sư phần mềm của Microsoft Dona Sarkar đã tweet tới một fan hâm mộ vào năm ngoái. Cô nói rằng Microsoft đã dành riêng để hỗ trợ Windows 10 Mobile và sẽ “thúc đẩy nhu cầu về dòng Lumia”. Những gì cô có ý nghĩa rõ ràng là Microsoft sẽ lái cổ phần thông qua Windows 10 Mobile và trái tim của Lumia.

Thay vào đó, dường như Microsoft cuối cùng cũng đã sẵn sàng để đóng gói nó cho đến Windows Phone, Windows 10 Mobile và tên của Lumia. Với thị phần thấp đáng xấu hổ, Microsoft có thể làm gì khác? Người sử dụng Windows 10 Mobile đơn giản chỉ muốn biết những gì Microsoft có trong tâm trí của nền tảng để họ biết liệu cuối cùng họ có thể từ bỏ và mua được Samsung Galaxy S8 hay Apple iPhone 7 mà họ đang quan sát.

Phát biểu với Galaxy S8, Microsoft đã quyết định rằng nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia với họ. Họ đang bán một ấn bản Microsoft của Samsung Galaxy S8 sẽ có các ứng dụng được xây dựng của Microsoft như Office, OneDrive, Skype và Outlook. Đây thực sự là một ý tưởng rất tốt cho Microsoft vì nó sở hữu hàng tá các bằng sáng chế của Android. Trong thực tế, nó làm cho nhiều tiền hơn cấp giấy phép các bằng sáng chế cho các nhà sản xuất Android mỗi năm sau đó nó đã từng bán điện thoại với hệ điều hành di động riêng của họ bên trong.

Microsoft đã âm thầm giết Windows Mobile 10?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận