So sánh kích thước sơ bộ của LG G6 vs LG G5, iPhone 7 Plus, S7 Edge, Pixel XL

Dưới sự cạnh tranh khốc liệt trên thị thường điện thoại di động hiện nay, các hãng đua nhau ra các sản phẩm từ tầm thấp đến các flagship cao cấp của mình. Và hôm nay chúng ta sẽ nói về LG G6, một flagship mà LG sắp đem đến sân chơi các flagship điện thoại di động hàng đầu hiện nay.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ so sánh sơ bộ về kích thước, quy mô và hình thức của G6 so với các đối thủ và chính người anh em của nói là LG G5.

Trong một vài thông tin sớm nhất gần đây, chúng tôi được biết LG G6 sẽ gói một màn hình QHD 5,7 inch với độ phân giải 1440 x 2880 và tỉ lệ màn hình là 9:18 thay vì tỉ lệ thông thường là 9:16. Với tỉ lệ mới này, LG G6 sẽ hơi hẹp và cao so với hầu hết các màn hình điện thoại thông minh truyền thống. Sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới trên chiếc màn hình của LG G6 và việc nó mang đến ấn tượng về mặt hình thức và trải nghiệm đến người dùng như thế nào sẽ còn là điều bí ẩn. Chúng ta sẽ có những ưu điểm và nhược điểm gì với một màn hình mang cách mới này, điều này sẽ được thảo luận sau.

Như các bạn có thể thấy, LG G6 hẹp hơn một chút so với G5, kích thước chiều rộng đo được của LG G6 vào khoảng 72,3 mm và cao như người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, bất chấp sự tương đồng về kích thước, G6 sẽ rất có thể có viên bezel nhỏ hơn ở phía trên và phía dưới. Kết quả là nó sẽ có màn hình đến tỉ lệ thân cao hơn, mặc dù điều đó có thể chưa phù hợp với tỉ lệ của các game vào thời điểm này. G6 cũng được dự kiến sẽ dày hơn một chút so với G5 ( 8mm so với 7,3 mm ).

Chuyển sang V20, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù G6 mang trong nó 1 màn hình 5,7 inch hiển thị tốt nhưng nó có một điểm đáng khen ở thiết kế nhỏ gọn. Điều này có được nhờ tỉ lệ khía cạnh màn hình hẹp và không có một màn hình phụ thứ 2 như V20.

So sánh với iPhone 7 Plus và Google Pixel XL , LG G6 ngằn hơn và hẹp hơn với cả 2 mặc dù kích thước màn hình của nó được tăng lên.

Với G6, LG dự định sẽ đối đầu trực tiếp với Samsung và sản phẩm Galaxy S8 sắp tới. Dự kiến Galaxy S8 sẽ có màn hình cong quyến rũ độ phân giải 4k và sẽ có 2 kích thước. Nhưng trước khi bộ đôi S8 này ra mắt, chúng ta làm một so sánh giữa LG G6 với thiết bị hàng đầu của Samsung hiện nay là S7 Edge.

S7 Edge chỉ cao hơn G6 1mm và hầu như ngang bằng nhau về chiều rộng. Mặc dù S7 Edge là khá nhỏ gọn với kích thước 5,5 inch so với các các điện thoại khác cùng kích thước màn hình, nhưng G6 mới thật sự mang lại dấu ấn nhỏ gọn tốt hơn. S7 Edge làm được điều này nhờ vào màn hình cong 2 cạnh của nó, trong khi trên G6 là màn hình phẳng nhưng cao hơn để có thể đạt được độ thu gọn của nó.

Thật sự, LG G6 là một thiết bị khá nhỏ gọn với màn hình lớn của nó và điều này là hiển nhiên khi so sánh nó với các điện thoại thông minh khác, thậm chí là 5,5 inch. LG sẽ phủ đầu Samsung với LG G6 nhưng vẫn còn quá sớm để nói rằng LG G6 sẽ đứng đầu các flagship so với các đối thủ khác trong năm 2017.

Lưu ý : Các hình ảnh được cung cấp ở trên chưa phải là hình ảnh cuối cùng đại diện cho LG G6.

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận