Thảo luận về iphone 8

Thảo luận về iphone 8 luôn là 1 đề tài nóng bỏng. Iphone mới nhất vẫn chưa có 1 thông tin rò rỉ nào mặc dù đã có khá nhiều tin đồn xoay quanh về nó. Mặc dù Iphone 7 mới chỉ được Apple phát hành vào mùa hè này nhưng số lượng hàng tồn kho ban đầu đã được bán hết nhanh chóng và họ đã phải rất nỗ lực để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Nhu cầu đó có thể đã lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, điều đó sẽ là 1 thách thức với biểu đồ tăng trưởng cho sản phẩm lớn nào đó tiếp theo. Lúc nào cũng vậy, khi một nhà sản xuất đem đến cho thị trường 1 sản phẩm và đẩy mạnh nhu cầu sử dụng sản phẩm đó lên mức tột đỉnh, sản phẩm kế nhiệm tiếp theo sẽ phải đối mặt với khó khăn và thách thức lớn.

Cụ thể ở đây là iphone. Apple đã hoàn thiện và nâng cấp rất nhiều qua các đời của Iphone. Nhưng hầu nhưng họ sẽ chỉ lặp đi lặp lại ít nhất là 2 lần cho 1 kiểu đời iphone. Sẽ dễ dàng nhận thấy điều đó khi chúng ta nhớ lại các mẩu như iphone 3g, iphone 3gs, iphone 4, iphone 4s, iphone 5, iphone 5s… Và họ cũng đã làm điều này với iphone 6 và iphone 7. Sắp tới đây là kỉ niệm 10 năm ra mắt iphone, liệu rằng Apple sẽ làm 1 điều gì đó đặc biệt không ? Chắn chắn họ phải làm như thế ! Tất cả chúng ta sẽ được phép kỳ vọng vào sản phẩm iphone đổi mới tiếp theo trong dịp kỉ niệm 10 năm của Apple. Cho dù đó có thể là 1 mô hình lặp đi lặp lặp lại của iphone 7, nhưng chắc chắn thế hệ iphone tiếp theo trong năm 2017 sẽ phải có 1 sự quyết liệt trong đổi mối thiết kế. Thời điểm kỉ niệm 10 năm của iphone và ra mắt thế hệ iphone 2017 sẽ là cơ hội để Apple chứng minh rằng iphone không lỗi thời và họ sẽ tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp với sự tinh tế trong thiết kế và cung cấp giá trị sử dụng hữu hiệu cho khách hàng của mình.

Mẩu dự đoán của iphone 8.

Mẩu dự đoán của iphone 8.

Có vài giả thuyết về thế hệ iphone 2017 và chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận xoay quanh iphone 8 :

Là 1 khối thủy tinh và nhôm :

Sự mong mỏi chờ đợi các thế hệ iphone tiếp theo sẽ là rất cao bởi vì iphone 7 đã không thể đáp lại được tất cả những mong ước trên danh sách của fan Apple về iphone 7.

Giám đốc nghiên cứu tại viên nghiên cứu ABI cho biết : ” Những gì họ còn giữ lại mà không đưa lên iphone 7 là một ấn tượng với tôi, vì vậy họ có thể làm một cú sốc giật gân vào dịp kỉ niệm lần thứ 10. Iphone tiếp theo sẽ là tầm nhìn của điện thoại thông minh của Apple trong tương lai”.

Vị giám đốc nghiên cứu này cũng đã phát biểu với tờ TechNewWords : ” Về lâu dài, iphone sẽ giống như một khối kính và nhôm với rất ít nút, rãnh và các lỗ có thể có.”

Apple được đồn đoán rằng có thể đang tham gia một bước tiến cho điện thoại của tương lai với màn hình hiển thị cho thế hệ iphone tiếp theo. Đó sẽ là một màn hình OLED chiếm hầu hết phần lớn mặt trước của điện thoại hoặc bao quanh tất cả điện thoại.

Phần màn hình OLED này sẽ là một đặt cược vững chắc của Apple. Apple sẽ chuyển sang dùng công nghệ màn hình OLED lên tất cả thế hệ điện thoại tiếp theo nhưng phải được sự đảm bảo bên phía cung cấp nó. Điều này sẽ mở ra nhiều khả năng thiết kế cho Apple về thế hệ iphone đột phá trong năm 2017.

Màn hình cong tràn 2 cạnh :

Màn hình OLED có độ tương phản tốt, độ sáng và màu đen sâu hơn và linh hoạt hơn màn hình LCD. Nó sẽ cho phép Apple tạo ra một chiếc điện thoại cong với một màn hình cong tràn 2 cạnh.

Một màn hình cong tràn 2 cạnh rất đáng tin cậy và việc theo đuổi công nghệ OLED sẽ giúp Apple giữ tốc độ với đối thủ cạnh tranh của họ. Và mặc dù Samsung đã làm màn hình OLED cong trong nhiều năm nhưng đó chưa phải là tất cả của trí tưởng tượng phong phú về thiết kế màn hình. Đây sẽ là cách để Apple bắt kịp những đối thủ khác.

Với một thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh tuyệt đẹp, việc để trên nó 1 nút trang chủ ( home ) với đầu đọc vân tay sẽ làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của màn hình. Vì vậy, Apple được dự đoán là sẽ tích hợp cả 2 thứ đó vào màn hình.

Thân làm bằng kính :

Tin rằng Apple sẽ có 3 mô hình cho thế hệ iphone tiếp theo : hai mô hình đã ra mắt năm 2016 với kích cỡ 4.7 inch và 5.5 inch và một mô hình với màn hình thiết kế cong tràn 2 cạnh.

Tất cả các mô hình sẽ có thân làm bằng kính để tạo điều kiện tích hợp sạc không dây công nghệ mới của Apple. Với công nghệ sạc không dây hiện tại đòi hỏi điện thoại của bạn được đặt áp sát lên bộ sạc. Nhưng với công nghệ mới của Apple, iphone sẽ được sạc khi đặt gần bộ sạc với một khoảng cách ngắn. Sẽ có một số vấn đề an toàn và hiệu quả mà Apple cần phải giải quyết tốt để áp dụng công nghệ sạc không dây mới này. Nói một cách dí dỏm là tín hiệu điện sạc cho iphone của bạn sẽ bay lơ lửng trong không khí !

Tin đồn Apple ra mắt iphone thế hệ tiếp theo tên là iphone 8 có mặt ở tất cả các nơi và chiếc điện thoại này dường như nằm trong tất cả các mong muốn của mọi người. Phải có những ý tưởng mới, những đổi mới cải tiến về công nghệ và phải phù hợp với mong muốn của người dùng, đó là những gì iphone 8 phải đạt được. Và dĩ nhiên, iphone 8 sẽ chịu áp lực rất lớn về doanh số với việc Apple đã cho ra mắt iphone 7 trong năm 2016. Nếu người dùng đón nhận nồng nhiệt iphone 8, Apple sẽ chứng minh được những gì họ mang đến cho khách hàng đều là những trải nghiệm tốt đẹp mang tính đột phá và  giữ được vị thế cạnh tranh của họ so với các hãng khác. Chúng ta hãy chờ xem các bài thảo luận tiếp theo và chờ đợi iphone 8 ra đời !

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận