Chiêm ngưỡng lễ hội Loy Krathong – lung linh huyền ảo như trong phim

lễ hội Loy Krathong – Đến Thái Lan vào tháng 11 hàng năm bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những cảnh tưởng đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet khi bầu trời, mặt nước rực sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng trong lễ hội Loy Krathong.

Lễ hội Loy Krathong lung linh huyền ảo

Lễ hội Loy Krathong lung linh huyền ảo

Các cô gái Thái đẹp tuyệt trần trong các trang phục truyền thống bên những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ là một hình ảnh được nhìn thấy rất nhiều trên khắp các tạp chí du lịch, áp phích mỗi khi tháng 11 đến gần. Đó là 1 dấu hiệu cho thấy Loy Krathong sắp diễn ra. Trong tiếng Thái, Loy có nghĩa là thả và Krathong có nghĩa là đèn hoa đăng được trang trí hình hoa sen với lá chuối, hoa, nến và các nén hương. Loy Krathong thường diễn ra vào đêm trăng rằm của tháng thứ 12 theo lịch Thái, nghĩa là khoảng tháng 11 dương lịch. Năm nay Loy Krathong sẽ diễn ra vào ngày 6/11 nhưng ở nhiều nơi các nghi thức chính của lễ hội diễn ra từ 5 – 7/11.

LoyKrathong diễn ra vào ngày 6/11 hàng năm

LoyKrathong diễn ra vào ngày 6/11 hàng năm

Mục đích của lễ hội Loy Krathong là tỏ lòng tôn kính đối với thần nước đã ban cho người dân một nguồn nước dồi dào và cầu mong sự miễn xá cho những hành động làm vẩn đục nguồn nước. Việc thả đèn hoa đăng cũng là cách để xua đuổi điều không may trong quá khứ và cầu mong phước lành trong tương lai. Nhiều người tin rằng nếu ánh nên chưa tắt cho đến khi Krathong khuất tầm mắt thì điều bạn mơ ước sẽ trở thành sự thực. Bên cạnh nghi thức đèn hoa đăng, nhiều hoạt động thú vị cũng diễn ra trong dịp lễ hội này.

Lễ hội là để bày tỏ lòng tôn kính với thần nước

Lễ hội là để bày tỏ lòng tôn kính với thần nước

Nếu bạn đến miền Bắc Thái Lan bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng ngoạn mục của lễ hội Loy Krathong ở Chiang Mai với hoạt động thả hàng triệu chiếc đèn trời, người dân nơi đây gọi là lễ hội Yee Peng. Bạn cũng có thể đến tỉnh Tak, nơi hàng ngàn ngọn nến lung linh của các đèn hoa đăng thắp sáng cả dòng sông Ping. Rồi cận cảnh là 1 chiếc đèn hoa đăng cỡ lớn làm từ 100000 thân cây chuối tại tỉnh Samut Songkram. Lễ hội đặc biệt tái hiện lại hình ảnh thời hoàng kim rực rỡ của các kinh đô vương quốc Thái Lan ở Aytthaya hay ở tỉnh Sukhothai với hàng loạt các hoạt động diễu hành nữ hoàng sắc đẹp, đèn chum, biểu diễn pháo hoa, nghệ thuật truyền thống và tái hiện chợ nổi…

Những bức hình tuyệt đẹp tại Loy Karthong

Những bức hình tuyệt đẹp tại Loy Karthong

Khi đến Bangkok, bạn sẽ chụp được các bức hình tuyệt đẹp ghi lại khoảnh khắc tỏa sáng của dòng sông Chao Phraya thơ mộng, nơi diễn ra hoạt động thả đèn hoa đăng, rước thuyền hoa đăng của người dân thủ đô. Nhiều nơi ở thành phố được trưng đèn lồng đỏ rực rỡ thể hiện tinh thần hoan hỉ của người dân đón mừng lễ hội. Bạn có thể lựa chọn cho mình cách tận hưởng đêm hội hoa đăng trên một du thuyền chạy dọc sông lung linh ánh nến.

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận