Công viên Nong Nooch – địa điểm du lịch khó bỏ qua tại Thái Lan

Thái Lan là địa điểm du lịch thú vị, là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trên toàn thế giới. Đến với Thái Lan bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với những khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ mà còn có nhiều công trình nhân tạo cực kỳ nổi bật. Công viên Nong Nooch chính là 1 địa điểm như thế mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả bạn đọc.

Công viên Nong Nooch

Công viên Nong Nooch

Công viên Nong Noock là 1 công viên nhân tạo do tư nhân xây dựng nằm cách thành phố biển Pattaya 20 km. Đây là một công viên thực vật nhiệt đới lớn của Đông Nam Á và trở thành điểm du lịch Thái Lan cực hấp dẫn kể từ những năm 80 đến nay. Trong rất nhiều tour du lịch được khai thác đến Pattaya người ta đã không thể bỏ qua được điểm tham quan hấp dẫn này. Tại Nong Nooch mỗi ngày đã đón gần 2000 khách tham quan du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Quá trình hình thành công viên Nong Nooch

Công viên được hình thành từ hơn 50 năm trước

Công viên được hình thành từ hơn 50 năm trước

Cách đây hơn 50 năm, Pisit và Nong Nooch đã mua miếng đất này với diện tích khoảng 2,4km2. Dự định của hai người ban đầu chỉ là để làm 1 vườn trái cây nhiệt đới. Thế nhưng sau đó họ đã quyết định trồng các loại cây và hoa khác nhau với mục đích lớn nhất đó là bảo tồn thực vật. Hiện nay trong khu vực công viên đã sưu tầm được hơn 20000 loài cây nhiệt đới khác nhau từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Khu vườn này cũng rất nổi tiếng với hơn 670 loài hoa lan khác nhau và là địa chỉ thú vị dành cho những tín đồ ưa thích hoa lan.

Công viên Nong Nooch – địa điểm khó bỏ qua

Đối với những ai yêu thích hoa lan thì Công viên Nong Noock chính là thiên đàng bởi lẽ ở nơi đây có rất nhiều loài hoa lan mà chắc chắn là bạn chưa từng nhìn thấy. Nhìn từ trên cao, vườn hoa lan giống như 1 mê cung kỳ bí với những hình dạng, hoa văn khác nhau tạo nên một bức tranh cực kỳ sinh động.

Nơi đây có vô số loài thực vật khác nhau

Nơi đây có vô số loài thực vật khác nhau

Ở đây còn có một vườn bướm đa sắc màu đua nhau khoe sắc và đi hút mật từ những loài hoa. Vườn Nong Nooch còn có một bản sao thu nhỏ của bãi đá cổ nổi tiếng Stonehenge, đài phun nước, các tác phẩm nghệ thuật… là nơi hấp dẫn với những du khách đến với Thái Lan. Vườn nhiệt đới được xây dựng như là 1 khu du lịch khép kin với nhà sàn, resort cao cấp cho khách lưu trú với những dịch vụ chất lượng cao.

Thảm thực vật tại Nong Nooch

Thảm thực vật tại Nong Nooch

Công viên Nong Noock còn có những tiết mục biểu diễn như là voi đi xa đạp, chơi bóng, kéo co… cực kỳ độc đáo và thu hút.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận