Du lịch Chiang Mai và những lễ hội nhiều màu sắc

Chiang Mai nằm cách thủ đô Bangkok Thái Lan 700km về phía Bắc nằm giữa những ngọn núi cao nhất của Thái Lan. Chiang Mai có nghĩa là thành phố mới bởi thành phố này được thành lập từ năm 1296. Đây là một vùng đất mang đậm dấu ấn truyền thống văn hóa của người Thái Lan.

Du lịch Chiang Mai có thể được thực hiện vào bất kỳ khoảng thời gian nào nếu bạn có thể thu xếp được thời gian. Thế nhưng để tận hưởng được hết được những sắc thái văn hóa ở nơi đây thì bạn nên đến Chiang Mai vào dịp lễ hội.

Chiang Mai là nơi có nhiều lễ hội lớn tại Thái Lan

Chiang Mai là nơi có nhiều lễ hội lớn tại Thái Lan

Chúng tôi giới thiệu đến với bạn đọc một số lễ hội văn hóa ở Chiang Mai để các bạn có thể hiểu được rõ nét hơn về vùng đất có bề dày lịch sử này.

Lễ hội Loi Krathong

Lễ hội này được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng thứ 12 âm lịch Thái Lan có nghĩa là khoảng tháng 11 dương lịch. Vào dịp này mỗi năm có hàng ngàn du khách đến tham dự. Họ làm những chiếc đèn hoa đăng bằng lá chuối (còn gọi là krathong), trang trí chúng bằng hoa và nến rồi thả trôi trên dòng sông vắt ngang qua thành phố. Đồng thời cũng có hàng ngàn chiếc đèn lồng được thả bay trên bầu trời Lanna. Những chiếc đèn trời mang ý nghĩa giúp cho người dân địa phương thoát khỏi các khó khăn sẽ mang theo ước muốn của họ đi xa mãi.

Lễ hội Krathong ở Chiang Mai đẹp lung linh và huyền ảo

Lễ hội Krathong ở Chiang Mai đẹp lung linh và huyền ảo

Có 2 ngày thả đèn tập thể đó là ngày của các bạn và ngày dành cho người dân bản địa. Nếu có cơ hội các bạn nên tham gia vào ngày của người dân nơi này vì bạn sẽ được tham gia thêm nhiều hoạt động khác như là các bữa ăn truyền thống, quà tặng kỷ niệm…

Lễ hội Songkran

Đây là một lễ hội truyền thống của người dân Thái Lan được tổ chức vào giữa tháng tư trong dịp tết truyền thống của người Thái. Chiang Mai cũng là một trong số những địa điểm nổi tiếng có tổ chức lễ hội nay theo phong cách truyền thống. Rất nhiều các hoạt động của lễ hội có liên quan đến tôn giáo được tổ chức hàng năm trong đó có các cuộc diễu hành và cuộc thi hoa hậu Songkran được du khách và người dân địa phương chào đón hơn cả.

Lễ hội té nước ở Chiang Mai mang đậm dấu ấn truyền thống

Lễ hội té nước ở Chiang Mai mang đậm dấu ấn truyền thống

Lễ hội hoa ở Chiang Mai

Đây là một lễ hội kéo dài trong 3 ngày được tổ chức vào khoảng thời gian cuối tuần đầu tiên của tháng 2 mỗi năm. Sự kiện này được tổ chức khi mà các loài hoa ở nơi đây đang đua nhau khoe sắc.

Lễ hội hoa ở Chiang Mai được tổ chức hàng năm

Lễ hội hoa ở Chiang Mai được tổ chức hàng năm

Du lịch Chiang Mai sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi thú vị với rất nhiều cảm xúc khi được tham gia vào các hoạt động đầy màu sắc mang đậm nét văn hóa của vùng đất nơi đây.

Những địa điểm tổ chức lễ hội Songkran náo nhiệt nhất ở Thái Lan

Du lịch Chiang Mai và những lễ hội nhiều màu sắc
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận