Những địa điểm tổ chức lễ hội Songkran náo nhiệt nhất ở Thái Lan

Lễ hội Songkran là lễ hội lớn nhất ở Thái Lan. Vào thời điểm diễn ra lễ hội lượng du khách đến với Thái Lan tăng vọt đặc biệt là tại những địa điểm có tổ chức lễ hội đông đúc và náo nhiệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tổ chức lễ hội tại một số địa điểm lớn được du khách ưa chuộng dịp lễ này nhé!

Lễ hội té nước tổ chức ở Bangkok

Bangkok là nơi tổ chức lễ hội Songkran lớn nhất cả nước

Bangkok là nơi tổ chức lễ hội Songkran lớn nhất cả nước

Bangkok là thủ đô của Thái Lan và cũng là điểm trung tâm với nhiều hoạt động nhất ở nước này. Lễ hội được tổ chức ở nhiều nơi xung quanh khu Banglamphu, đặc biệt là trên đường Khao San, khu vực Quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, đường Phra Athit, Santhichaiprakan và Wisut Krasat.

Được hòa mình vào dòng người đông đúc bắn nước tung tóe lên nhau trên các con phố náo nhiệt trên sẽ mang lại cho bạn cảm giác như được tham gia một bộ phim Hollywood. Bạn nên lưu ý để điện thoại, tiền hoặc các vật dụng điện tử vào túi chống nước để chúng không bị ảnh hưởng trong quá trình vui chơi ở đây nhé.

Lễ hội Songkran ở Chiang Mai

Lễ hội Songkran ở Chiang Mai mang đậm nét truyền thống

Lễ hội Songkran ở Chiang Mai mang đậm nét truyền thống

Tại Chiang Mai, thủ phủ của khu vực miền Bắc Thái Lan, lễ hội Songkran được tổ chức mang đậm màu sắc truyền thống bởi nơi đây vẫn còn lưu giữ rất nhiều nét văn hóa cổ truyền của đất nước này. Bạn có thể tham gia diễu hành khai mạc lễ hội. Bạn cũng có thể té nước hoa nhài vào tượng Phật hoặc những người lớn tuổi. Hoặc bạn cũng có thể đến các đường phố lớn để xem các màn biểu diễn truyền thống theo phong cách Lanna và thưởng thức những món ăn phong phú dọc theo các con đường.

Lễ hội tắm tượng Phật được tổ chức tại ngôi chùa Phra Buddha Sihing nổi tiếng tại Chiang Mai là nơi đông đúc du khách đến thăm quan và tham dự lễ hội.

Tham gia lễ hội té nước tại Pattaya

Pattaya được mệnh danh là vùng đất của lúa. Vì thế mà lễ hội Songkran được tổ chức để cầu mưa cho mùa vụ sắp tới. Các hoạt động của lễ hội diễn ra ở khắp các khu phố và bạn cũng sẽ được chứng kiến những cuộc diễu hành lớn khắp thành phố, những sự kiện văn hóa trên con đường Bãi Biễn.

Lễ hội té nước ở Phuket

Trong lễ hội Songkran ở Phuket người dân dành thời gian để tắm cho tượng Phật và thăm hỏi nhauTrong lễ hội Songkran ở Phuket người dân dành thời gian để tắm cho tượng Phật và thăm hỏi nhau

Trong lễ hội Songkran ở Phuket người dân dành thời gian để tắm cho tượng Phật và thăm hỏi nhau

Tại Phuket người ta cũng tổ chức lễ hội té nước theo truyền thống và điều được mọi người đặc biệt quan tâm đó chính là việc đi thăm hỏi người thân và cầu nguyện trong thời gian này. Người dân ở nơi đây còn dùng nước hoa lau nhà, tắm cho tượng Phật và bàn thờ để cầu mong may mắn đến với mình.

Khi đến du lịch ở đây vào khoảng thời gian này bạn có thể tham gia lễ quyên góp từ thiện, lễ rước Phật dọc bãi biển Patong và vảy nước hoa vào người lớn tuổi để thể hiện sự tôn kính.

Lễ hội Songkran ở Khon Kaen

Lễ hội Songkran ở Khon Kaen có nhiều hoạt động thú vị

Lễ hội Songkran ở Khon Kaen có nhiều hoạt động thú vị

Khon Kaen là một thành phố của lúa nếp. Tại nơi này lễ hội Songkran đi kèm với rất nhiều hoạt động thú vị như là diễu hành bằng xe bò trang trí rực rỡ, hội chợ ẩm thực hay thi ném bi sắt…

Vào dịp lễ hội té nước diễn ra thì bạn có thể lựa chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng và tham gia vào các hoạt động cùng với người dân nơi đây. Hãy lên kế hoạch chuẩn bị hoàn hảo cho chuyến đi Thái Lan được thêm phần thú vị nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận