Ghé thăm khu chợ nổi Amphawa tại Bangkok

Khu chợ nổi Amphawa nổi tiếng thứ 2 tại Bangkok, tuy rằng không được lớn như chợ nổi Damnoen Saduak nhưng Amphawa hiện nay đã trở thành một điểm đến thú vị dành cho khách du lịch. Hãy cùng chúng tôi ghé thăm chợ nổi Amphawa nhé!

  1. Vị trí của chợ nổi Amphawa

Chợ nổi Amphawa cách trung tâm Bangkok khoảng 50km

Chợ nổi Amphawa cách trung tâm Bangkok khoảng 50km

Chợ nổi Amphawa cách trung tâm Bangkok khoảng 50km, đây là một ngôi làng nhỏ xuất hiện từ giữa thế kỷ 17. Khu chợ nổi này ngày càng trở lên thu hút khách du lịch hơn vào các dịp cuối tuần bởi những quầy bán hàng mọc lên như nấm trải dài từ bờ sông cho tới những khu vực xung quanh đường.

  1. Những điểm đến hấp dẫn ở chợ nổi Amphawa.

Điểm đầu tiên hấp dẫn du khách ở khu chợ nổi Amphawa đó là những quầy bán hải sản nướng trên những chiếc thuyền gỗ ở xung quanh cầu trung tâm. Du khách đến đây có thể thưởng thức tất cả các loại hải sản như là tôm, cua, ghẹ, mực,… được làm sẵn và chế biến, đem nướng vô cùng hấp dẫn. Khoảng thời gian từ chiefu cho tới tối muộn là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất, hấp dẫn khách du lịch bởi các món nướng hấp dẫn và mùi hương mê hoặc.

những quầy bán hải sản nướng trên những chiếc thuyền gỗ ở xung quanh cầu trung tâm

những quầy bán hải sản nướng trên những chiếc thuyền gỗ ở xung quanh cầu trung tâm

Giá của các loại hải sản ở đây cũng không quá đắt, tùy thuộc vào số lượng mà bạn định mua, bạn có thể mặc cả thoải mái. Các du khách cũng có thể nghỉ ngơi tại các bậc cầu thang ở đường dẫn xuống sông. Đồ ăn tại đây được mua trực tiếp từ các chiếc thuyền trên những chiếc bàn nhỏ. Nếu như không muốn ngồi ở đây bạn có thể đi xa hơn đến những nhà hàng ở gần đó.

Đồ ăn tại đây được mua trực tiếp từ các chiếc thuyền trên những chiếc bàn nhỏ

Đồ ăn tại đây được mua trực tiếp từ các chiếc thuyền trên những chiếc bàn nhỏ

Dọc theo 2 bên bờ kênh là những cửa hàng làm bằng gỗ cổ quyến rũ bán những đồ lưu niệm của Amphawa, từ những chiếc áo cho tới những món đồ lưu niệm độc đáo và dĩ nhiên tại các cửa hàng.

Ngoài ra theo 2 bờ kênh còn có những cửa hàng làm bằng gỗ cổ, bán những món đồ lưu niệm của Amphawa, từ những chiếc áo cho tới những món đồ vô cùng độc đáo. Ngoài ra cũng có rất nhiều loại bánh kẹo, đồ ăn nhẹ và kem. Trong các cơn đường tỏa ra từ chợ, bạn có thể tìm thấy những chiếc xe bán những món ăn địa phương trên các chiếc xe đẩy.

Chuyến du lịch tham quan các ngôi đèn và tham quan các hòn đảo là 2 chương trình được phục vụ nhiều nhất xung quanh cầu

Chuyến du lịch tham quan các ngôi đèn và tham quan các hòn đảo là 2 chương trình được phục vụ nhiều nhất xung quanh cầu

Nếu có dịp đến với Amphawa đừng bỏ qua trải nghiệm ngồi trên thuyền khám phá những con sông, kênh rạch ở xung quanh. Mặc dù không được ấn tượng như nhiều khu chợ nổi nổi tiếng nhưng Amphawa luôn có những điều thú vị mà khách hàng không thể bỏ qua. Chuyến du lịch tham quan các ngôi đèn và tham quan các hòn đảo là 2 chương trình được phục vụ nhiều nhất xung quanh cầu.

Bên cạnh đó du khách tới đây còn có thể khám phá ngôi đền Wat Bang Koong. Ngôi đền để lại ấn tượng sâu sắc bởi 1 bức tượng Phật ngồi bằng vàng. Một điểm nhấn thực sự của chuyến tham quan trên tàu chính là Wat Bang Kooong được xây dựng ở một nơi xa xôi hẻo lánh. Đây là ngôi đèn nằm đơn độc nên bạn cần phải dành thời gian để khám phá chúng. Ngôi đền thu hút khách du lịch không chỉ bởi kiến trúc ấn tượng của ngôi đèn mà còn có phong cảnh đẹp tựa như những thước phim thu hút du khách.

  1. Cách di chuyển đến chợ nổi Amphawa

Bạn có thể đến Amphawa bằng cách đi xe bus nhỏ từ Victory Monument đến chợ nổi Amphwa là 1 trong những lựa chọn hợp lý nhất. Giá vé cho xe bus dao động từ 90 – 100 baht.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận