6 điều mà khởi nghiệp đang tự kiềm hãm mình

6 điều mà khởi nghiệp đang tự kiềm hãm mình

6 điều mà khởi nghiệp đang tự kiềm hãm mình

Bắt đầu một doanh nghiệp là khó khăn. Cố gắng để tồn tại trong năm đầu tiên của bạn trong kinh doanh thậm chí còn khó hơn. Bằng mọi cách bắt đầu một doanh nghiệp, nhưng có được những điều cơ bản. Yếu tố lớn nhất kiềm hãm các công ty mới thành lập là tất cả những gì họ làm sai. Đừng bước vào con đường này trong sự phát triển kinh doanh của bạn.

  1. Địa điểm, vị trí

Trước khi lựa chọn nơi đặt trụ sở doanh nghiệp, bạn cần phải có một bức tranh rõ ràng về những gì bạn cần có, điều bạn muốn có, những gì bạn sẽ không chấp nhận và bạn có khả năng chi bao nhiêu. Đánh dấu tất cả những điều này có thể tốn nhiều thời gian, nhưng điều quan trọng là bạn phải cho nó sự chú ý mà nó xứng đáng nhận được. Mặc dù bạn có thể khắc phục nhiều sai sót khởi nghiệp vào một ngày sau đó, nhưng một sự lựa chọn không tốt về vị trí đôi khi không thể sửa chữa được.

  1. Không có đúng người tham gia

Một trong những quyết định khó khăn và quan trọng nhất mà công ty mới bắt đầu phải làm là quyết định thuê ai. Thuê người không đúng có thể tốn thời gian và tiền bạc để sửa chữa – và đó là hai điều khởi nghiệp không đủ khả năng.

Trong một số trường hợp, sự lựa chọn tồi tệ có thể giết chết một khởi nghiệp trước khi nó bắt đầu. Dành thời gian làm việc này một cách đúng đắn và xem xét việc sử dụng các dịch vụ của một cơ quan tuyển dụng chuyên nghiệp. Có một cơ quan ở đó cho tất cả các nhu cầu kinh doanh, cho dù là quản lý nhà hàng, CNTT, sáng tạo, khoa học, hoặc công nghệ.

  1. Mất quá nhiều thời gian để bắt đầu

Khởi nghiệp có đầy đủ các biện minh cho lý do tại sao họ cần phải trì hoãn sự bắt đầu của họ. Một số là công bằng và hợp lý, nhưng hầu hết là những gì mọi người sử dụng để trì hoãn trong cuộc sống hàng ngày. Một lý do để khởi động nhanh chóng, và làm việc đúng thời hạn, là nó buộc bạn phải hoàn thành một lượng lượng công việc. Một lí do khác là chỉ sau khi bạn khởi động, bạn mới có thể nhận được phản hồi và chỉ khi đó bạn mới có thể khắc phục được những sai lầm.

  1. Bắt đầu quá sớm

Điều thất bại phổ biến nhất của công ty mới khởi nghiệp là mất quá nhiều thời gian để khởi chạy. Nhưng nhiều người cũng rơi vào rào cản đầu tiên bởi vì họ bắt đầu quá nhanh. Nguy cơ lớn nhất ở đây là bạn tiêu diệt danh tiếng của bạn trước khi bạn có cơ hội để xây dựng nó.

Bạn khởi nghiệp, cơ sở khách hàng của bạn xuất hiện và thử sản phẩm mới của bạn, không thích nó và không bao giờ tin tưởng bạn đủ để trở lại. Lập danh sách mức tối thiểu bạn cần để khởi động và chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu tất cả mọi thứ trước khi gửi lời mời đến bữa tiệc khởi động.

  1. Chi tiêu quá mức

Bắt đầu một doanh nghiệp mới có thể đòi hỏi và căng thẳng đến nỗi ngay cả những người tiết kiệm nhất cũng đôi khi có thể là nạn nhân của bẫy bội chi. Tuy nhiên, có luật về các tình huống không lường trước được, có thể kéo dài cả những ý tưởng tốt nhất về ngân sách vượt quá giới hạn của họ.

Từ nhận được một không gian văn phòng mà là không cần thiết lớn và tốn kém để thuê thêm nhân viên hơn bạn cần, rất dễ dàng để thổi bay ngân sách của bạn. Ngó qua ngân sách của bạn thường xuyên để xem nếu có ‘bất cứ điều gì bạn đã bỏ lỡ hoặc nếu có cách nào bạn có thể tiết kiệm tiền.

  1. Không thực hiện đủ nghiên cứu về thị trường

Bắt đầu một doanh nghiệp mới là một trong những điều thú vị nhất mà bạn có thể làm, nhưng điều quan trọng là không nên nhảy vào và đầu tư tiền tiết kiệm của bạn hoặc bắt đầu vay đến khi bạn đã kiểm tra ý tưởng của bạn sẽ phù hợp với thị trường.

Để thành công và kiếm được lợi nhuận, bạn cần phải tìm ra khoảng trống để khai thác – và bạn cần biết đối thủ cạnh tranh là ai. Có thể không có ý nghĩa trong việc mở cửa hàng ván lướt sóng, ví dụ như ở một thị trấn ven biển nhỏ, nơi đã có hai doanh nghiệp bán ván lướt sóng!

6 điều mà khởi nghiệp đang tự kiềm hãm mình
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận