Các công ty khởi nghiệp phần cứng có thể học gì từ Samsung Note 7

Các công ty khởi nghiệp phần cứng có thể học gì từ Samsung Note 7

Các công ty khởi nghiệp phần cứng có thể học gì từ Samsung Note 7

Tất cả các công ty phải đối mặt với một số rủi ro – ngay cả khi nó chỉ là do thiên tai, như bão. Nhưng cái gọi là khởi nghiệp “phần cứng” – những doanh nghiệp thực sự muốn tạo ra một sản phẩm để bán cho thị trường – sẽ phải đối mặt với những rủi ro thêm. Chỉ cần xem xét những gì đã xảy ra với Samsung vào năm ngoái.

Samsung – công ty lớn nhất của Hàn Quốc và là một trong những hãng sáng tạo và kỹ thuật tinh vi nhất trên thế giới – gần như bị hủy hoại do lỗi trong pin của một trong những chiếc điện thoại của mình, Note 7. Vì nhiều lý do kỹ thuật, pin lithium trong Note 7 liên tục bị cháy, đặt ra một nguy cơ sức khỏe cộng đồng và an toàn. Samsung cuối cùng đã phải rút sản phẩm ra khỏi thị trường, gây thiệt hại hàng tỷ đô la và làm hỏng danh tiếng của nó trên toàn thế giới.

Samsung, nhờ vào nền tảng sản phẩm đa dạng của nó, đã có thể thoát khỏi sự phá hoại tài chính. Nhưng các công ty mới thành lập không có cùng tài sản để có thể trở lại. Sản phẩm của họ cần phải được hoàn hảo. Đây là một số lời khuyên cho các công ty khởi nghiệp phần cứng để giảm rủi ro của họ.

Thuê kỹ sư độc lập

Một trong những lý do tại sao Note 7 được đưa ra thị trường, mặc dù đã có vấn đề pin, bởi vì Samsung đã không thuê đủ kỹ sư bên ngoài để kiểm tra sản phẩm một cách triệt để. Thay vào đó, họ tin cậy các hệ thống nội bộ của mình để sản xuất ra một sản phẩm an toàn, bất chấp những sai lầm rõ ràng của nhóm làm việc trong Note 7 để đẩy nó ra khỏi cửa càng sớm càng tốt.

Đó là một ý tưởng tốt, vì vậy, để khởi nghiệp hãy thuê ít nhất hai kỹ sư để làm việc trên các sản phẩm của họ. Một kỹ sư nên chịu trách nhiệm sản xuất nguyên mẫu, và người kia phải có trách nhiệm xem xét lại sản phẩm trước khi đưa ra sản xuất. Thực hiện điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm điện tử vì các vấn đề có thể rất khó khăn để giải quyết khi các kế hoạch được hoàn tất, giống như Samsung đã phát hiện ra.

Đẩy mạnh sản lượng sản xuất chậm

Một nguồn nguy cơ khác cho khởi nghiệp phần cứng là đẩy mạnh sản xuất. Không chỉ có rủi ro tài chính, nhưng theo G2 Consultants, đây cũng là một mối nguy tiềm ẩn. Vấn đề là tại thời điểm đó, phần lớn các cơ sở sản xuất là ở nước ngoài ở Trung Quốc.

Bạn có thể có được sản phẩm của bạn được thực hiện với một phần nhỏ giá mà nó sẽ phải trả ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu nhưng bạn cũng phải chấp nhận rủi ro cao hơn và các tiêu chuẩn an toàn thấp hơn.

Cần nhớ rằng chỉ vì đặc điểm kỹ thuật của bạn nói rằng một sản phẩm nên được thực hiện theo cách cụ thể, không có nghĩa là nhà sản xuất sẽ theo kế hoạch của bạn. Họ có thể điều chỉnh kế hoạch của bạn cho phù hợp với phương pháp sản xuất của họ, làm tăng nguy cơ bạn sẽ bị khởi kiện khi sản phẩm của bạn khởi chạy.

Tập trung vào việc giảm sự phức tạp

Sự phức tạp của các sản phẩm điện tử mới có thể là tuyệt vời. Không chỉ Samsung đã khám phá ra điều này với Note 7, nhưng nhiều công ty khác cũng phải vật lộn với những vấn đề này, như Fitbit và GoPro.

Sử dụng mô-đun là một cách tốt để giảm sự phức tạp của một số sản phẩm điện tử. Thay vì xây dựng những thứ như máy ảnh hoặc gia tốc kế trực tiếp lên sản phẩm, chúng có thể được mua dưới dạng các mô-đun độc lập và sau đó có thể gắn với nhau. Điều này làm cho chúng dễ dàng tích hợp và giảm khối lượng công việc.

Các công ty khởi nghiệp phần cứng có thể học gì từ Samsung Note 7
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận