Các Quy trình Kinh doanh sẽ cứu khởi nghiệp của bạn

Các Quy trình Kinh doanh sẽ cứu khởi nghiệp của bạn

Các Quy trình Kinh doanh sẽ cứu khởi nghiệp của bạn

Mỗi doanh nghiệp phát triển ý thức về bản thân sau một thời gian; Nó là một phần của việc xây dựng công ty của bạn từ đầu. Từ việc xây dựng thương hiệu của công ty đến nhân viên, mỗi khía cạnh là một phần quan trọng của câu đố và là một phần không thể thiếu trong việc tạo ra bản sắc của bạn.

Một điều khác cần ghi nhớ trong những tháng đầu là tìm ra những quy trình nào hoàn toàn không liên quan đến mô hình kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang bắt đầu một công ty, bạn có thể có xu hướng nhìn vào cách người khác đã làm điều đó trước khi bạn để bạn có thể lấy cảm hứng và hướng dẫn.

Đây là một con dao hai lưỡi vì nó có thể làm giảm độ dốc của bạn khi tạo ra bản sắc của chính bạn. Nhưng có những phương pháp đã được thử và thử nghiệm, và đây là những quy trình mà bạn cần!

Thu thập thông tin

Một quá trình thu thập thông tin tốt có thể là vô giá khi bắt đầu kinh doanh. Khi mọi người đang cố gắng tìm ra bàn chân của mình và tìm ra cách để điều khiển tàu, một quy trình tốt như thu thập thông tin là một cách để tìm ra nơi công ty bạn phù hợp trong khuôn khổ và bạn có thể làm gì để giữ được những thứ như xu hướng hiện tại trên thị trường.

Không có một cách dứt khoát nào để thu thập thông tin, nhưng bạn cần phải tìm ra các phương pháp phù hợp với cấu trúc của bạn. Động não là một phương pháp phổ biến, nhưng phương pháp này cần sự hợp tác và sẽ làm việc tốt nếu bạn có một đội nhỏ, chặt chẽ và có thể tăng độ bật cho nhau.

Các phương pháp nghiên cứu cá nhân có thể hoạt động nếu công ty của bạn lớn và không liên kết, nơi mọi người đang làm việc ở tất cả các khu vực trên thế giới hoặc tại nhà, nhưng tất cả mọi người sẽ cần đến để cùng nhau trình bày kết quả của họ.

Nếu bạn đang điều hành một công ty dịch vụ khách hàng, nghiên cứu nhóm tập trung có thể là vô giá bởi vì bạn có thể nhận được phản hồi từ nhiều người, nhưng bạn cần phải cẩn thận với cách tiếp cận này vì kết quả có thể chứng minh tất cả những nghi ngờ của bạn về Khía cạnh tiêu cực của một sản phẩm.

Có nguy cơ với việc theo đám đông, và nếu bạn sửa đổi một sản phẩm để phục vụ cho công chúng, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ chỉ sản xuất sản phẩm cho mẫu số chung thấp nhất.

Nghiên cứu thị trường là một cách tiếp cận khác để thu thập thông tin, và nó có thể chứng minh là một phương pháp tốt hơn cho bạn nếu bạn có thể có được một mẫu rộng các ý kiến và câu trả lời.

Để phát triển doanh nghiệp của bạn và để cải tiến sản phẩm, quá trình thu thập thông tin phải làm rất nhiều cho bạn hoạt động như thế nào.

Các quá trình hoạt động

Về chủ đề hoạt động, mỗi quy trình rơi vào tình trạng này, từ sản xuất đến quảng cáo đến thanh toán của nhân viên, các quy trình phải ngắn gọn và đầy đủ như chúng có thể! Đây là cái gì đó có thể phát triển theo thời gian, nhưng nếu bạn có sự hỗ trợ thích hợp, các quy trình bạn thực hiện sẽ tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm rất nhiều tiền.

Có những công cụ hệ thống ngày càng trở nên tinh vi hơn với mỗi năm qua và tạo ra cách làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn từ quan điểm của nhân viên.

Các hệ thống như phần mềm Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM Customer Relationship Management), có thể có mọi cách hóa thân, cải tiến phương pháp làm việc của nhân viên bằng cách giảm số lượng quản trị viên không liên quan và có thể giúp phát triển cách thức mà bạn có thể liên lạc với khách hàng, Email tự động, phản hồi, vân vân.

Một quá trình hoạt động hợp lý, khi thực hiện, có thể là một sự trợ giúp to lớn cho toàn bộ công ty. Việc thực hiện một quá trình là một phần khó khăn, và nó luôn luôn có thể mất một ít thời gian để được thực hiện đúng.

Bạn cần phải mong đợi rằng nếu bạn bắt đầu lăn về một cái gì đó mới mẻ, sẽ có vấn đề mọc răng, và liệu đây là từ các nhân viên không thể nắm bắt được một quy trình mới hoặc có vấn đề về hệ thống, vấn đề có thể chạy qua toàn bộ quá trình.

Nhưng một khi nó nhấp chuột, nó để lại bạn có thể khám phá những con đường khác của doanh nghiệp. Để khởi nghiệp, có rất nhiều hoạt động gần gũi và làm một vài hy sinh vì lợi ích của đội, nhưng cũng có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng miễn phí.

Có các mẫu hoá đơn miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho thanh toán và giúp giữ quy trình đó xuống đến một vài điểm tốt thay vì tạo mẫu độc đáo của riêng bạn. Các mẫu là một điều tuyệt vời để bắt đầu từ giai đoạn đầu bởi vì chúng có thể dễ dàng theo dõi và tránh lặp lại không cần thiết, đây là một trong những thời điểm lãng phí thời gian lớn nhất trong kinh doanh.

Bất kỳ quá trình nào có thể trở nên tự động như lái xe, và mọi người sẽ hiếm khi nghĩ về nó một khi nó đã làm đúng cách. Một quá trình nghiêm ngặt rất quan trọng trong mọi lĩnh vực kinh doanh, thậm chí cả những công ty “sáng tạo” hơn những công ty khác vì nó cung cấp cấu trúc.

Một quá trình hỗ trợ

Khi một doanh nghiệp thất bại, điều này có xu hướng là quá trình đầu tiên để đi, và nó thường là một trong những thiết lập đầu tiên. Các quy trình hỗ trợ bao gồm các vấn đề như kế toán và nhân sự, và theo một số cách, chúng có thể được coi là không cần thiết đối với hoạt động kinh doanh, đặc biệt nếu bạn có bạn bè và gia đình giúp bạn ngay từ khi thành lập công ty.

Các quy trình hỗ trợ là một phần của các nguyên tắc cốt lõi của bất kỳ doanh nghiệp nào, đó là lý do tại sao bạn cần phải theo dõi chặt chẽ, bởi vì đây có thể là chi phí tài chính lớn nhất của tất cả.

Nhưng nếu không có sự trợ giúp chuyên nghiệp, nó có thể là một mớ hỗn độn lớn để dọn dẹp. Và bạn cần phải xem xét chi phí nó sẽ có trong việc ai đó để làm sạch các đống hỗn độn được tạo ra bởi những người cho bạn sự giúp đỡ ban đầu.

Nó có thể xuất hiện như là một chi phí vô nghĩa để thuê ai đó để sắp xếp các tài khoản của bạn ngay từ đầu, nhưng nó có thể rẻ hơn rất nhiều so với trả tiền cho một thành viên trong gia đình và sau đó thuê một kế toán sau đó! Đây là lý do tại sao thủ tục tuyển dụng là một quá trình hỗ trợ để có được mọi thứ đúng vị trí càng sớm càng tốt.

Các nhân viên hợp lý của nhân viên là vô giá, và số tiền bạn sẽ đầu tư vào đào tạo họ và làm cho họ lên đến tốc độ với công ty là một ý tưởng tốt hơn là có gia đình và bạn bè giúp đỡ khi họ có thể.

Đối với mỗi quá trình hỗ trợ hoặc quá trình phụ, hãy chia nhỏ chúng thành các tiêu đề nêu rõ mục tiêu. Ví dụ: theo quy trình kỹ thuật, bạn có thể muốn nói rằng bạn muốn phát triển quy trình công nghệ của mình để đáp ứng các xu hướng hiện tại của khách hàng.

Vì vậy, bằng cách nghiên cứu những gì khách hàng yêu cầu mua sắm, từ Bitcoin như một phương thức thanh toán đến liên hệ trực tuyến 24 giờ, bạn có thể đưa các kế hoạch này vào hoạt động. Chia nhỏ công việc thành quy trình con sẽ giúp bạn nhìn thấy bức tranh lớn hơn với độ rõ nét hơn.

Các quy trình kinh doanh là những thành phần quan trọng của bất kỳ công ty nào. Bằng cách đảm bảo rằng bạn có những thứ tốt nhất tại chỗ, bạn đang tự đặt ra cho một doanh nghiệp có lợi nhuận và hiệu quả hơn so với phần lớn các công ty khởi nghiệp.

Các Quy trình Kinh doanh sẽ cứu khởi nghiệp của bạn
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận