Phải làm gì khi sợ khởi nghiệp?

Bạn có biết rằng chúng ta đượ sinh ra với hai nỗi sợ hãi? Thứ nhất là sự vấp ngã và thứ hai là tiếng ồn. Nhưng bạn có thể gạt bỏ chúng và sống một cuộc sống đầy dũng khí và vượt qua chúng

afraid-to-start-a-business

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng bạn sợ?

6 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi để bắt tay vào khởi nghiệp:

 1. Đón nhận sự thay đổi

Hầu hết mọi người vẫn muốn dối mặt với một số tình huống tồi tề hơn là việc phải thay đổi điều gì đó. Điều khó khăn trong việc thay đổi đó chính là chúng ta buộc phải thay đổi những gì mà bản thân chúng ta đã quen thuộc.

Đón nhận sự thay đổi và cải thiện bản thân cũng chính là mở ra cánh cửa và chân trời mới cho chính bạn.

 1. Không bao giờ là quá muộn

Tôi đã 23 tuổi, tôi có cơ hội thay đổi công việc của mình, nhưng tôi đã bỏ lỡ điều đó vì tôi nghĩ tôi quá tuổi để làm điều đó.

Một vài năm sau đó, tôi đã gặp một người phụ nữ 68 tuổi và khi đó bà ấy mới bắt đầu bước vào trường đại học.

“Tôi quá bận với nhiều việc cho đến tận bây giờ” Bà ấy nói một cách điềm tĩnh.

Tôi đã thật sự rất nhiên. Những năm về sau, tôi đã làm việc với nhiều người khác nhau và nhận ra rằng tôi không phải là người duy nhất tin rằng thành công và hạnh phúc có hạn.

Thế giới ngày càng phát triển, chúng ta hãy làm những gì chúng ta muốn. Kinh doanh chúng ta cần bắt đầu như thế nào? Tôi tin rằng điều này không bị cản trở vì tuổi tác của bạn.

 1. Thất bại chỉ là một câu trả lợi, không phải là kết quả cuối cùng.

Tất cả mọi thứ chúng ta làm không phải cứ cố gắng thì sẽ thành công. Tuy nhiên, với sự cố gắng mỗi ngày chúng ta sẽ được mở rộng kiến thức, kinh nghiệm và sẽ tự tin vào bản thân hơn.

Chúng ta sẽ thêm kiên nhẫn, thử nhiều cách khác nhau cho đến khi nhận được câu trả lời.

Bạn có nhớ một chiếc oto ban đầu trông như thế nào không? Và chiếc oto ngày nay sau nhiều thử nghiệm và sai sót? Nó có trông tốt hơn không? Nhanh hơn và an toàn hơn?

 1. Sử dụng các kĩ năng và kiến thức của bạn.

Bạn đã bao giờ so sánh bản thân mình với người khác và cảm thấy bản thân mình không được như họ? Và bởi vì điều đó, bạn tin rằng bạn không thể tự chính mình khởi nghiệp?

Đừng khao khát cuộc sống của người khác. Bạn chỉ cần biết bạn là ai, bạn có giá trị và đủ khả năng để tạo nên những gì mình muốn.

Phải thừa nhận những thiếu sót của bản thân bạn. Sau đó hãy đánh giá khách quan các kĩ năng, kiến thức của bạn và hãy tận dụng chúng như một lợi thế.

 1. Trau dồi kĩ năng của bạn.

Một nhà văn tài năng đã đấu tranh cho sự nghiệp của mình, cô làm hay công việc. Nhìn thấy sự hi sinh của cô ấy, một người bạn đã nói với cô ấy rằng:

“Bạn càn phải học cách làm thế nào để bán chính bản thân mình. Sách của bạn rất tuyệt vời và nó xứng đáng hơn là mỗi ngày bị đóng bụi trong nhà sách”

Cô cảm thấy bị xúc phạm và giận dữ đáp lại:

“Tôi là một nhà văn, không phải là một nhân viên bán hàng! Tôi đã tốt nghiệp một trong những trường đại học uy tín và bạn bảo tôi nên bán chính bản thân tôi?

Mọi người không biết bạn là ai cho đến khi bạn nói với họ; mọi người không biết giá trị sản phẩm của bạn cho đến khi nó được giới thiệu; mọi người không biết cái họ cần hoặc muốn những gì bạn đang cung cấp cho đến khi họ phát hiện ra rằng bạn tồn tại.

Trau dồi kĩ năng và kiến thức của bạn, như vậy bạn sẽ tự tin vào bản thân và sản phảm của bạn.

 1. Bạn có sợ thành công?

Nếu bạn sợ, không có gì phải xấu hổ. Thành công không đến lập tức mà sẽ dần dần đến với bạn. Vì vậy, bạn cần có thời gian để thích nghi với nó.

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống này dù tốt hay xấu, bạn có thể tìm được cách thich nghi không? Tôi đoán là không

Thành công cũng vậy, bạn cần có thời gian để xây dựng, thích ứng và chấp nhận. Khi bạn đạt được, bạn sẽ hiểu những gì để làm.

Vì thế, trước khi bước vào cuộc hành trình khởi ghiệp, hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình:

 • Bạn có thật sự sợ khởi nghiệp
 • Bạn sẽ không từ bỏ và cảm thấy thoải mái khi vẫn là người theo gót?

Đó là con đường bạn chọn cho chính tương lai bạn, bạn phải hiểu rằng thành tựu, thành công và niềm vui luôn dến với bạn bằng nhiều cách khác nhau và nhiều nơi khách nhau.

Cần xác định những gì bạn muốn:

 • Bạn có muốn xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình?
 • Bạn có muốn thăng tiến trong sự nghiệp của bạn?
 • Nơi nào bạn sẽ nhìn thấy chính mình trong mười năm tới?

29 website bổ ích để mở rộng kiến thức mỗi ngày

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận