Người làm hài lòng đám đông! kết nối với khán giả của bạn

Người làm hài lòng đám đông! kết nối với khán giả của bạn

Người làm hài lòng đám đông! kết nối với khán giả của bạn

Tập hợp khán giả trở nên cần thiết khi thời gian trôi đi. Nhiều doanh nghiệp đang được thành lập, có nghĩa là sẽ có nhiều cạnh tranh hơn và bị đe dọa nhiều hơn! Và khi chúng ta đang trở nên gắn kết hơn theo nghĩa công nghệ, logic chỉ ra rằng chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta đang kết nối với khán giả của mình theo thời trang mới nhất.

Kết nối với khán giả là về kết nối cảm xúc. Là một khách hàng, chúng ta buộc phải mua một sản phẩm dựa trên việc nó làm cho chúng ta cảm thấy như thế nào. Bí quyết là cuộc sống của chúng ta tốt hơn nhiều khi mua nó, và làm thế nào để nó được thực hiện?

Nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn!

Tương tác trực tiếp với khách hàng trên cơ sở một đối một là có giá trị hơn nhiều so với một quy mô phù hợp với tất cả các phương pháp tiếp thị. Bằng cách nói với quần chúng không có cảm giác thân mật, và do đó, hãy tiếp xúc với khách hàng của bạn.

Đề cập đến một cơ quan truyền thông xã hội để làm cho tiếp thị của bạn hấp dẫn trong một ý nghĩa rộng lớn nhưng tập trung là một lựa chọn để thực hiện, và khi các cơ quan này làm việc để phát triển chiến lược phù hợp cho công ty của bạn, bạn có thể tìm thấy một giọng điệu và cách thức mà thực sự giúp bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn.

Không bao giờ ngại sử dụng cảm xúc

Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của cảm xúc! Hài hước, đồng cảm, từ bi, hoặc thông cảm, tất cả đều mang theo một sản phẩm tốt hơn là một thông điệp mạnh mẽ. Tiếp cận với ai đó có nghĩa là chơi với cảm xúc của họ theo cách này hay cách khác. Nếu chúng ta có thể tạo một cái gì đó cho khách hàng theo một cách gắn bó với họ, thì quảng cáo hiệu quả hơn nhiều.

Phù hợp với khán giả của bạn thay vì bắn phá sẽ làm cho một thông điệp hiệu quả hơn nhiều và sẽ truyền đạt kinh doanh của bạn mang tính cộng đồng hơn. Quảng cáo vui nhộn luôn ở trong tâm trí của mọi người, ngay cả khi họ không nhớ sản phẩm! Lần tiếp theo bạn tạo một chiến dịch quảng cáo, hãy nhớ điều này.

Phát triển giọng nói của riêng bạn

Nó nên là một phần của thương hiệu kinh doanh của bạn, nhưng rất dễ nhìn vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và sửa đổi các thành phần thành công của họ cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Đây không phải là một cách tiếp cận hiệu quả, cũng không phải là nó rất trung thực.

Bạn đang cố gắng làm cho mình nổi bật vì những lý do chính đáng và bằng cách cung cấp một cái gì đó có giá trị, cho dù đó là sự cống hiến cho khách hàng của bạn (như hệ thống thưởng) hoặc sản phẩm phục vụ thị trường thích hợp, bạn đang phát triển giọng nói của riêng bạn .

Các doanh nghiệp có thể dành nhiều năm phát triển thương hiệu phù hợp với sản phẩm của họ, và đó phải là một quá trình có tổ chức để thực hiện. Bằng cách đó, bạn không buộc một hình ảnh lên sản phẩm của bạn, nhưng bạn đang phát triển sản phẩm cùng với hình ảnh để họ có thể ngồi bên cạnh nhau.

Đó là tiếng nói của bạn sẽ giúp bạn tách biệt với đối thủ cạnh tranh, và nếu bạn cung cấp cho khán giả một cái gì đó mà họ không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác, họ sẽ cuốn hút bạn một cách tự nhiên. Và đây là nơi khán giả của bạn sẽ thể hiện sự cống hiến của họ cho bạn nếu bạn cho họ một lý do để trở lại một lần nữa và một lần nữa.

Người làm hài lòng đám đông! kết nối với khán giả của bạn
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận