Quy tắc kinh doanh đầu tiên? Ở lại trong kinh doanh

Quy tắc kinh doanh đầu tiên? Ở lại trong kinh doanh

Quy tắc kinh doanh đầu tiên? Ở lại trong kinh doanh

Quy tắc kinh doanh đầu tiên là luôn ở trong kinh doanh. Đây là một trong những ngạn ngữ yêu thích của tôi bởi vì không ai có thể phản đối. Ý tôi là, ai sẽ tích cực làm việc để chống lại điều hiển nhiên như vậy?

Vì vậy, với ý nghĩ đó, bạn cũng có thể cho rằng nó đơn giản mang ý nghĩa cho các doanh nhân đầy tham vọng và các chủ doanh nghiệp nhỏ đầy tham vọng dành phần lớn thời gian vào hoạt động duy nhất giúp cải thiện trực tiếp sức khoẻ và tuổi thọ của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đáng buồn trong nhiều trường hợp, nó không xảy ra.

Tại sao rất nhiều người trong chúng ta lại phá vỡ một quy tắc cơ bản, có lợi?

Nhiều người sáng lập và chủ doanh nghiệp sẽ cho bạn biết rằng họ rất muốn tập trung nhiều thời gian hơn vào bán hàng, nhưng họ không thể tìm thấy thời gian. Nếu câu chuyện này nghe có vẻ quen thuộc thì bạn cần phải hành động ngay bây giờ để tránh kết thúc bi thảm và bắt đầu một chương mới có lợi hơn mà bạn có thể tin tưởng.

Đây là sự thật không thoải mái đằng sau sự trì hoãn thông thường và những lời bào chữa.

Nhiều doanh nhân và các đội khởi nghiệp có ý thức trốn tránh việc tìm thời gian cho các hoạt động bán hàng.

Họ làm điều này vì họ coi doanh số bán hàng là đối đầu, khó chịu và đầy thử thách hơn là sự khen thưởng, có lợi nhuận và vui nhộn. Họ muốn dành nhiều thời gian để làm những điều họ thích, nhưng lại chọn không kết nối khả năng của họ để làm những điều này với thành công trong bán hàng.

Do đó, thời gian cần được dành riêng cho các hoạt động bán hàng sẽ giữ cho công việc kinh doanh còn sống động và thịnh vượng thay vì tiêu thụ bởi các cuộc họp, mạng, phương tiện truyền thông xã hội – bất cứ thứ gì tránh được việc nói chuyện với con voi bán hàng trong phòng (nhưng vẫn là hoạt động kinh doanh hợp pháp).

Nhưng chỉ doanh số bán hàng sẽ tạo ra doanh thu cần thiết để duy trì tất cả những điều tốt đẹp khác.

Bán hàng chiếm một ghế sau vì nó đòi hỏi một trọng tâm khác nhau và kỹ năng để sáng tạo, truyền thông và hợp tác, và những kỹ năng này nằm ngoài các khu thoải mái của nhiều người.

Việc tập trung thời gian vào các hoạt động bán hàng phải được ưu tiên để duy trì hoạt động kinh doanh là một trong những trở ngại lớn nhất mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp gặp phải hiện nay. Tuy nhiên, nó có thể được khắc phục với một đội ngũ sẵn sàng sẵn sàng để đóng vai trò của nó trong việc thay đổi nền văn hóa kinh doanh để đổi lấy phần thưởng lớn hơn.

Giúp nhóm của bạn hiểu được lợi ích trước mắt của thói quen bán hàng lành mạnh

Khuyến khích kỷ luật bán hàng sẽ tạo ra những thói quen tốt dẫn đến nhiều giờ dành cho các hoạt động bán hàng. Mặc dù tôi biết rõ rằng kỷ luật ban đầu không giống như mọi người vui vẻ, nhưng nó sớm có cảm giác tốt hơn rất nhiều khi nó mang lại những kết quả tích cực cho thành công đó.

Nếu những người tài năng, sáng tạo là xương sống và sức mạnh của các doanh nghiệp trẻ, thì bán hàng và doanh thu là huyết mạch. (May mắn thay, những người tài năng và sáng tạo cũng rất vui khi chạy với sự tương tự nếu họ có thể thấy nó đang đi đâu đó).

Khi cơn đau và đau đầu buổi sáng cuối cùng đã vượt qua những niềm vui của thành tựu và những niềm vui của những kết quả tích cực làm cho thế giới trông có vẻ tốt hơn? Chúng tôi khuyên các khách hàng khởi nghiệp của chúng tôi bắt đầu dành thời gian chất lượng mỗi buổi sáng vào việc bán hàng.

Bằng cách làm một cái gì đó lành mạnh và thực tiễn cho việc buôn bán ngay lập tức mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự tin trong sự hiểu biết mà bạn đã đạt được đã đóng góp đáng kể.

Dành thời gian bán hàng cụ thể mỗi buổi sáng sẽ chủ động cải thiện tình hình kinh doanh của bạn và sẽ giúp bạn có được một tinh thần tích cực để giải quyết phần còn lại của ngày làm việc.

Không “nhai”, và thay vào đó có các cuộc thảo luận cụ thể, có chủ ý về cách làm triển vọng khách hàng một cách suôn sẻ theo chu kỳ bán hàng. Hãy nhớ ghi lại và chỉ định tất cả các hành động trong hệ thống quản lý chính hoặc theo dõi của bạn.

Tầm quan trọng của việc thiết lập một thói quen bán hàng hiệu quả và phát triển thói quen bán hàng tốt cho bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ được đền đáp – theo nghĩa đen – và bạn sẽ bắt đầu thấy một số tác động khá nhanh.

Nhưng giống như bất kỳ thói quen mới nào khác, bạn phải làm việc chăm chỉ để duy trì kỷ luật đó cho đến khi nó trở thành bản chất thứ hai. Nếu bạn không phát triển thói quen tập trung vào bán hàng, sau đó tạo ra doanh thu sẽ một lần nữa được đẩy vào phía sau của não và dưới cùng của bạn phải làm danh sách.

 

Quy tắc kinh doanh đầu tiên? Ở lại trong kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận