Ăn Trứng Giúp Tránh Khỏi Các Bệnh Về Tim và Gia Tăng Hàm Lượng Cholesterol Hợp Lý

Trứng là thực phẩm chủ yếu không thể thiếu trong giỏ mua sắm hàng tuần của hầu hết mọi người, nhưng có rất nhiều sự nhầm lẫn rằng chúng ta có thật sự nên ăn trứng hay không?

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra 5 yếu tố quan trọng cần phải biết khi chúng ta ăn trứng:

1. Hàm lượng dinh dưỡng

Cái gì làm cho trứng trở nên đặc biệt? Hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời có trong trứng là giàu protein bao gồm 9 loại axit amin thiết yếu, nguồn gốc 13 loại vitamin và khoáng chất.

Trứng bao gồm vitamin D, B2, B12 và sắt, chỉ có 80 calo trong mỗi quả trứng. Vì thế trứng có thể được gọi là một loại “siêu thực phẩm”

Trứng cung cấp hơn 1/4 RDA

2. Phòng chống bệnh tật

Vitamin D được tìm thấy trong một số ít loại thực phẩm, nó cung cấp hơn 25% RDA, đảm bảo xương cốt và khả năng miễn dịch.

Trong trứng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng choline ( một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như vitamin B) giúp chống lại việc mất trí nhớ và các chất chống oxy hóa chính bao gồm lutein và zeaxanthin chúng có thể giúp chống lại các vấn đề liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng.

Các chuyên gia cho rằng việc ăn trứng sẽ chống lại các bệnh tật.

3. Trứng và Cholesterol

Nhiều người tin rằng trứng là nguồn gốc chủ yếu của cholesterol, và đã từng được xem là yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Nhưng một nghiên cứu gần đây đã xác định rằng đây không hoàn toàn là sự thật.

Nghiên cứu đã cho thấy rằng, thực tế lượng cholesterol trong trứng là một lượng cholesterol rất tốt và hợp lý, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

4. Giảm cân và chế biến trứng

Lượng protein cao có trong trứng sẽ giúp chúng ta no lâu hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Hoa Kỳ cho rằng việc ăn trứng vào buổi sang giúp hạn chế hơn 400 calo lượng calo cho cả ngày  Đây thực chất là một loại thực phẩm hữu dụng cho việc giảm cân.

Trứng có thể giúp bạn giảm cân.

Chế biến trứng đơn giản trong mỗi bữa ăn có thể là trứng rán hoặc một cách hữu dụng khác để tăng hàm lượng dinh dưỡng như là cơm trứng rán hoặc salad trứng.

5. Phòng chống bệnh tiểu đường

Các chuyên gia cho rằng việc ăn trứng có thể chống lại bệnh tiểu đường và việc ăn 4 quả trứng một tuần sẽ giảm ro đến 40%

Việc ăn trứng thường xuyên sẽ giúp chúng ta chống lại bệnh tật và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Hãy đặt trứng vào thực đơn hằng ngày của bạn!

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận