Những món đồ uống thần thánh giúp làm dịu cơn đau dạ dày

Dịp Tết thường là khoảng thời gian chúng ta ngập trong những món đồ ăn khác nhau. Tuy nhiên do thay đổi nhiều trong thói quen ăn uống và sinh hoạt, đây cũng là khoảng thời gian mà các căn bệnh về tiêu hóa đặc biệt là chứng đau dạ dày gia tăng nhiều hơn. Làm thế nào để có thể nhanh chóng làm dịu các cơn đau này?

Dưới đây là danh sách các loai đồ uống sẽ giúp các cơn đau dạ dày của bạn nhanh chóng bị đẩy lùi. Đồng thời chúng cũng có công dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và loại bỏ tình trạng đầy hơi giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn!

Trà hoa cúc

Nghiên cứu cho thấy, loại trà này còn có tác dụng ngăn ngừa chứng viêm dạ dày. Đặc biệt, chúng giúp loại bỏ một nguyên nhân chủ yếu gây đau dạ dày đó chính là căng thẳng. Lưu ý khi pha chúng bạn nên dùng nước ấm thay vì nước nóng để không làm mất những dưỡng chất có trong trà.

Trà gừng

Gừng giúp thúc đẩy sự bài tiết của nước bọt và dịch dạ dày giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Cacbonat có trong gừng cũng sẽ làm dịu dạ dày và loại bỏ chứng đầy hơi do tích tụ khí. Nếu không có sẵn túi trà bạn có thể dùng gừng tươi pha cùng với nước nóng và một chút đường để dùng.

Trà bạc hà

Bạc hà được biết đến với công dụng loại bỏ chứng đau dạ dày được dùng phổ biến trên thế giới. Bạn có thể dùng chúng ở dạng túi lọc hoặc lá bạc hà tươi. Pha chúng cùng với nước ấm và để khoảng 5 phút là có thể dùng để làm dịu cơn đau dấy!

Giấm táo và mật ong

Các axit có trong giấm táo cũng giúp giảm tiêu hóa tinh bột, giúp làm tăng các lợi khuẩn cho đường ruột. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp: ½ thìa cà phê giấm táo và 1 thìa nước chanh cùng với nước ấm để dùng mỗi khi gặp phải tình trạng trên.

Chỉ với những món đồ uống cực đơn giản, hãy nhanh chóng đến các siêu thị rinh chúng về sẵn trong nhà để có thể xoa dịu đi những cơn đau dạ dày không mời mà tới bạn nhé!

Những món đồ uống thần thánh giúp làm dịu cơn đau dạ dày
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận